update newstb set read1=read1+1 where id = '50' เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดี้ยม สนามที่ทันสมัยที่สุดในโลก |
 Slide Banner
เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดี้ยม สนามที่ทันสมัยที่สุดในโลก
เมื่อ 21/09/2561 14:41:46 เข้าชม : 386 คน

เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดี้ยม หรืออีกชื่อหนึ่ง เครสตอฟสกี้ สเตเดี้ยม

สนามนี้อยู่ในเมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก มีความจุผู้ชม 56,196 คน มีความจุมากที่สุดในประเทศรัสเซีย สร้างบนพื้นที่เดิมของ คิรอฟ สเตเดี้ยม เปิดใช้งานครั้งแรกเมื่อปี 2017 เป็นสนามใหม่เอี่ยมอ่องที่สุดในบรรดา 12 สนาม ที่ใช้แข่ง ฟุตบอลโลก 2018 ที่ผ่านมาหมาดๆ เคยร่วมจัดคอนเฟเดอเรชั่นส์คัพทั้งหมด 4 นัด ส่วนช่วงเวลาที่ไม่มีทัวว์นาเมนต์ระดับนานาชาติใหญ่ ที่นี่ก็จะเป็นรังเหย้าของ เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ยักษ์ใหญ่แห่งลีกหมีขาว นี่น่าจะเป็นสนามที่สวยงามมากอีกแห่งหนึ่งของโลก

พิถีพิถันในโครงสร้างขั้นตอนการก่อสร้างค่อนข้างมาก ก็แน่ละ มันสร้างล่าช้ากว่ากำหนดถึง 9 ปี ทั้งๆที่ตามกำหนดการคือในปี 2008 แต่เลื่อนไปหลายครั้งจนแล้วเสร็จเมื่อปีที่แล้วนี่เอง ฝ่ายออกแบบตั้งใจสร้างสนามนี้เพื่อสื่อถึงความล้ำยุคล้ำสมัย ซึ้งผู้ออกแบบสนามแห่งนี้ก็คือ สถาปนิก ชาวญี่ปุ่น นาม คิโช คุโรซาวะ ถ้าเพ่งเล็งไปที่ตัวสนามแล้วสังเกตดีๆ สนามนี้เหมือนยานอวกาศลำหนึ่ง 

เป็นการนำเอาแบบของ โตโยต้า สเตเดี้ยม ในเมืองโทะโยะตะ ประเทศญี่ปุ่น มาปรับให้ใหญ่ขึ้น สนามกีฬาถูกสร้างขึ้นในที่เดียวกับสนามกีฬาคีรอฟที่ถูกรื้อถอนไป สัดส่วนของสนามสูงเท่าถึงตึก 7 ชั้น พิเศษกว่าสนามก็คือ หลังคาพับเปิดปิดเองได้ ตัวสนามเลื่อนเข้าออกได้ ปรับองศาได้ จัดอีเว้นต์อื่นๆ ที่ไม่ใช่กีฬาได้ทันที เรียกได้ว่าที่นี่เป็นสนามที่ทันสมัยที่สุดในโลก ประมาณนั้นเลย หลังจากเสร็จสิ้นศึกฟุตบอลโลกที่เพิ่งผ่านไป

แผนของ เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดี้ยม ก็คือ ใช้เป็นรังเหย้าของ เซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กต่อเนื่อง เปิดให้ใช้งานสำหรับรายการต่างๆ หลายรูปแบบเพื่อนำเงินเข้า ไม่ว่าจะเป็น คอนเสิร์ต หรือกีฬาในประเภทต่างๆ สำหรับค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้เป็นหนึ่งในสนามกีฬาที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมีการก่อสร้างมา แมตช์แรกที่เตะทีนี่คือนัดที่ เชนต์ ปีเตอร์สเบิร์กเจอ อูรัล ในศึกรัสเซีย พรีเมียร์ลีก ปี 2017 ตามด้วยนัดแรกของฟีฟ่า คอนเฟเดอเรชั่นส์คัพ 2017 จัดขึ้นที่สนามแห่งนี้ โดยแข่งขันในกลุ่ม A ระหว่างเจ้าภาพ รัสเซีย พบนิวซีแลนด์ ส่วนนัดชิงฯ ที่ชิลีกับเยอรมัน พบกันก็เตะที่นี่ คนดูเยอะสุดของทัวร์นาเมนต์เช่นกัน

 

ดูบอลสด โปรแกรมถ่ายทอดบอลสด วิเคราะห์บอล บอลวันนี้ ผลบอล ที่ www.ถ่ายทอดบอลสด.com

 

 
ผลบอลเมื่อคืน,ไฮไลท์ฟุตบอล,บ้านผลบอล,โปรแกรมบอลวันนี้,ผลบอลสด,บ้านผลบอล,ดูบอลสด,ผลบอล,ตารางบอล,บอลวันนี้,ราคาบอล,ตารางบอลวันนี้,โปรแกรมบอล,ข่าวบอลไทย,ไทยลีก,ไทยพรีเมียร์ลีก,พรีเมียร์ลีก อังกฤษ,ลาลีกา สเปน,ลีกเอิง ฝรั่งเศส,วิเคราะห์บอล,ดูบอลออนไลน์,ทีเด็ดบอลวันนี้,แทงบอลออนไลน์,ทีเด็ดบอลเต็ง,บอลเต็ง,บอลสดวันนี้,ข่าวฟุตบอล,ไฮไลท์ฟุตบอล,คลิปบอล