update newstb set read1=read1+1 where id = '51' สนามแห่งสัญลักษณ์แห่งความแข็งแกร่ง ไคโร สเตเดี้ยม สนามที่ใหญ่ที่สุด |
 Slide Banner
สนามแห่งสัญลักษณ์แห่งความแข็งแกร่ง ไคโร สเตเดี้ยม สนามที่ใหญ่ที่สุด
เมื่อ 25/09/2561 10:19:37 เข้าชม : 378 คน

ไคโร สเตเดี้ยม

สัปดาห์นี้เราทำความรู้จักสนามฟุตบอลชื่อดังที่ประเทศอียิปต์กัน ที่นี่เรียกว่า เดอะ ไคโร สเตเดี้ยม หรือที่คุ้นกันว่า “สต๊าด เอล คาวาฮิร่า ดอร์ลี่ย์” เป็นสนามกีฬาโครงสร้างแบบสนามโอลิมปิก ใช้งานอเนกประสงค์ไม่ใช่แค่เกมฟุตบอลอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงอีเวนต์ประเภทอื่นๆ ด้วย ความจุแฟนบอลอยู่ที่ 75,000 ที่นั่งถือเป็นหนึ่งในสังเวียนแข้งที่ใหญ่ที่สุดของลูกหนังอันดับที่ 69 ของโลก

สนามแห่งนี้ออกแบบโดย แวร์เนอร์ มาร์ช สถาปนิกชื่อดังชาวเยอรมัน ที่เคยสร้างสนามโอลิมปิกที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันระหว่างปี 1934-1936 ก่อนหน้านี้ ไคโร สเตเดี้ยม เคยเป็นแบบที่นั่งทั้งหมด และเคยรองรับแฟนบอลอยู่ในระดับหลักแสนอัพ เคยจุแฟนบอลได้สูงสุดอยู่ที่ 120,000 คนมาก่อน  ไคโร สเตเดี้ยม ตั้งอยู่ที่ นาเซอร์ ซิตี้ ตอนเหนือของกรุงไคโร สร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1960 เปิดตัวอย่างเป็นทางการโดย กามาล เอล นาสเซอร์ อดีตประธานาธิบดีอียิปต์ในปีดังกล่าว

ปัจจุบันสนามแห่งนี้ใช้งานสำหรับเกมฟุตบอลเป็นส่วนใหญ่ เป็นรังเหย้าของ อัล อาห์ลี ยักษ์ใหญ่ลีกมัมมี่ที่เคยใช้ อัล ซาลัม เป็นบ้านหลังเดิม สนามแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติ ไคโร อินเตอร์เนชันเนล แอร์พอร์ต ห่างแค่ 10 กิโลเมตร หรือใช้เวลาเดินทางแค่ 30 นาทีก็ถึงเมื่อปี 2005 สนามแห่งนี้ผ่านการบูรณะใหญ่เพื่อเตรียมพร้อมรับมือศึกใหญ่ของทวีปอย่าง แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ 2006 
 
ไคโร สเตเดี้ยม ขึ้นชื่อว่าเป็นที่มีบรรยากาศรอบด้านดีสุดอีกหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อครั้งที่รับมือชิงแชมป์ทวีปที่อียิปต์เป็นเจ้าภาพเล่นเอาสนามเกือบถล่มด้วยแฟนเจ้าถิ่นที่อัดแน่นเต็มความจุ ก่อนหน้านั้นแฟนบอลอียิปต์ก็ยังเคยแหกกฎกรูเข้าไปกันเกินกำหนดในศึกแอฟริกันเนชั่นส์ คัพ ปี 1986 ในนัดชิง ระหว่างเจ้าภาพอียิปต์ กับ แคเมอรุน แต่น่าเสียดายที่ อียิปต์ ดันแพ้คารังในครั้งนั้น สนามแห่งนี้ยังถือเป็นสัญลักษณ์ที่แข็งแกร่งของวงการลูกหนังอียิปต์ผ่านการรองรับเกมสำคัญมากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
 

 

ดูบอลสด โปรแกรมถ่ายทอดบอลสด วิเคราะห์บอล บอลวันนี้ ผลบอล ที่ www.ถ่ายทอดบอลสด.com

 
 
ผลบอลเมื่อคืน,ไฮไลท์ฟุตบอล,บ้านผลบอล,โปรแกรมบอลวันนี้,ผลบอลสด,บ้านผลบอล,ดูบอลสด,ผลบอล,ตารางบอล,บอลวันนี้,ราคาบอล,ตารางบอลวันนี้,โปรแกรมบอล,ข่าวบอลไทย,ไทยลีก,ไทยพรีเมียร์ลีก,พรีเมียร์ลีก อังกฤษ,ลาลีกา สเปน,ลีกเอิง ฝรั่งเศส,วิเคราะห์บอล,ดูบอลออนไลน์,ทีเด็ดบอลวันนี้,แทงบอลออนไลน์,ทีเด็ดบอลเต็ง,บอลเต็ง,บอลสดวันนี้,ข่าวฟุตบอล,ไฮไลท์ฟุตบอล,คลิปบอล