update newstb set read1=read1+1 where id = '53' เพเทเรียต สเตเดี้ยม สนามกีฬาอเนกประสงค์ สนามในการแข่งขันเอเซียนเกมส์ 2018 |
 Slide Banner
เพเทเรียต สเตเดี้ยม สนามกีฬาอเนกประสงค์ สนามในการแข่งขันเอเซียนเกมส์ 2018
เมื่อ 19/10/2561 13:43:08 เข้าชม : 306 คน

เพเทเรียต สเตเดี้ยม อินโดนีเซีย

สนามหลักๆ ของอินโดนีเซีย ที่ใช้งานรายการนี้ผ่านการปรับปรุง และซ่อมแซม ไม่ว่าจะเป็น สนาม เกโลร่าบุง การ์โน ขนาดจุ 89,000 คน รวมถึง เพเทรียต สเตเดี้ยม ผ่านการอัพเกรดตัวเองครั้งแรกเมื่อปี 2011 ก่อนเร่งบูรณะโดยมีการสนับสนุนเรื่องงบประมาฯโดยรัฐบาล เพื่อให้พร้อมสำหรับศึก เอเซียนเกมส์ ครั้งนี้ หลังจากก่อนเวียดนามได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดทัวร์นาเมนต์นี้ แต่เนื่องจากติดปัญหาด้านเศรษฐกิจและข้อจำกัดทางทางการเงิน ทำให้ต้องประกาศยกเลิกการเป็นเจ้าภาพ จึงเป็นอินโดนีเซียรับเผือกร้อนชิ้นนี้แทน แต่สุดท้ายก็แล้วเสร็จทันกำหนด
 
 
เพเทรียต สเตเดี้ยม เป็นสนามกีฬาอเนกประสงค์ วางตัวเองอยู่ในเขตเบกาซี่ เมืองเวสต์ จาวา ประเทศอินโดนีเซีย ส่วนใหญ่ใช้สำหรับเกมฟุตบอล บรรจุแฟนบอลราวๆ สามหมื่นที่นั่ง เป็นหนึ่งในสี่สนามที่ใช้แข่งขันฟุตบอลชายเที่ยวนี้พร้อมๆ กับ จาลัก ฮารูปัต สเตเดี้ยม (27,000 ที่นั่ง) ปากัน ซารี (30,000 ที่นั่ง) เดิมที เพเทรียต สเตเดี้ยม เริ่มสร้างจริงจังเมื่อปี 1980 ใช้เวลาการสร้างสองปี แล้วเสร็จเมื่อ 1982 ตอนนั้นสามารถจุแฟนบอลได้ราวๆ 5000-10,000 ที่นั่ง กระทั่งปี 2011 มีการขยายสนามและเพิ่มความจุตามความเหมาะสม ก่อนหน้านี้ที่จะมีการปิดซ่อมแวมเพื่อรองรับเอเซียนเกมครั้งนี้ เมื่อหกปีก่อน เพเทรียต สเตเดี้ยม ผ่านการรีโนเวตครั้งใหญ่ ปิดปรับปรุงไป 2 ปีเต็ม แล้วเปิดใช้อีกครั้งในปี 2014 พิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2014
 
 

ปัจจุบัน เพเทรียต สเตเดี้ยม เป็นรังเหย้าของเปอร์ซิปาซี่ เบกาซี่ มาตั้งแต่ปี 2014 ที่ผ่านมา 

ก่อนที่บายังการา เอฟซี กับเปอร์ซิย่า จาการ์ตา สองทีมในลีกลีกา วัน จะมาเช่าสนามใช้งานด้วยอีกสองทีม แต่อย่างไรก็ตาม อินโดนีเซีย เจ้าภาพการแข่งขัน ต้องเจอเรื่องปวดหัวเมื่อหญ้าของสนามเพเทรียต สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นสังเวียนแข้งหลักของกีฬาฟุตบอลชาย อยู่ในสภาพย่ำแย่หลังผ่าการแข่งขันเพียงนัดเดียว โดยในเกมที่เจ้าภาพอิเหนาประเดิมสนามถล่มไต้หวัน 4-0 แต่ระหว่างเกมนั้น นักเตะทั้งสองทีมต้องเจอปัญหากับหญ้าที่หลุดออกมาจากพื้น และความยาวที่ไม่สม่ำเสมอ ร้อนถึงสมาคมฟุตบอลแดนอิเหนา ยอมรับว่า เป็นปัญหาที่เกิดจากแมลงศัตรูพืชเล่นงานเมื่อก่อนหน้านี้ และเร่งปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญที่จะเข้ามาจัดการเรื่องนี้จะรีบหาทางแก้ไขโดยเร็วที่สุด
 
 
ดูบอลสด โปรแกรมถ่ายทอดบอลสด วิเคราะห์บอล บอลวันนี้ ผลบอล ติดตามได้ที่ www.ถ่ายทอดบอลสด.com
 
ผลบอลเมื่อคืน,ไฮไลท์ฟุตบอล,บ้านผลบอล,โปรแกรมบอลวันนี้,ผลบอลสด,บ้านผลบอล,ดูบอลสด,ผลบอล,ตารางบอล,บอลวันนี้,ราคาบอล,ตารางบอลวันนี้,โปรแกรมบอล,ข่าวบอลไทย,ไทยลีก,ไทยพรีเมียร์ลีก,พรีเมียร์ลีก อังกฤษ,ลาลีกา สเปน,ลีกเอิง ฝรั่งเศส,วิเคราะห์บอล,ดูบอลออนไลน์,ทีเด็ดบอลวันนี้,แทงบอลออนไลน์,ทีเด็ดบอลเต็ง,บอลเต็ง,บอลสดวันนี้,ข่าวฟุตบอล,ไฮไลท์ฟุตบอล,คลิปบอล